Những người bạn cùng Học tiếng anh: Effortless English + Crazy English + Videos + Audios + Somethings . . . cùng sẻ chia nhé !!!


Share

Tagging: EffortlessEnglishCrazyEnglishWebsites + Videos + Audio files – Talk Vietnam – English YOUTUBE. . .

21h06′ – 18/03/2012

Thật là kỳ(nếu không muốn nói là nực cười), khi 1 người với trình độ tiếng Anh chỉ ở mức bình thường lại viết bài trên blog cá nhân chia sẻ về việc học tiếng  Anh cho mọi người.
;-D

hii, quyết định viết bài này không phải nhằm khẳng định gì bản thân, chỉ là muốn chia sẻ và m.người cùng hiện thực hóa việc vượt qua rào cản tiếng Anh(vì như mình đã nói í, thì tiếng Anh của mình vẫn còn chưa tốt, chỉ là nghe nói ở mức trung bình-khá một chút thôi, hii)
và theo như mình biết vẫn còn rất nhiều bạn chưa có định hướng cho mình một phương pháp học đúng đắn cho môn ngoại ngữ này, cho nên dẫn đến quyết định viết bài chia sẻ  😀

Phương pháp thực sự là quan trọng, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng ta không nghiêm túc thực hiện.

Hơn nữa bây giờ tài liệu hướng dẫn học tiếng Anh từ các nguồn trên Internet quá nhiều(nếu không muốn nói gần như là vô hạn), mình vẫn can đảm viết và chia sẻ bài này, hy vọng nó phát huy tốt chủ ý của mình(chia sẻ 1 cách có hệ thống và đầy đủ), không nhàm chán và thừa thãi.
(Bài viết cho các bạn, và cũng dành cho chính mình, vì vậy rất mong nhận được những ý kiến phản hồi từ các bạn – các bạn để lại phản hồi cho bài viết này ở phần bình luận bên dưới nhé)

Những ai đã PRO về tiếng  Anh – nếu đọc đến đây rồi thì có thể dừng lại, không cần đọc tiếp nữa cũng được… !^^

Bài viết dựa trên tinh thần: Chia sẻ và cùng nhau Hiện thực hóa(Những người bạn).
Đã gọi là chia sẻ, thì mình sẽ vừa viết, vừa nói(nói theo nghĩa huyên thuyên quanh chủ đề ấy), chứ không chỉ upload tài liệu, trích dẫn nguồn 1 cách cộc  lốc thế là xong.
Nên có bạn đọc sẽ cảm giác khó chịu, mong bạn thông cảm nhé.
(dẫu viết chưa hay, nhưng vẫn mong các bạn ủng hộ và góp ý)

Bài viết chia sẻ cho những người với vốn tiếng  Anh khá khiêm tốn – kiểu “đang” như mình đây, có nhu cầu tự học và tự cải thiện vốn tiếng Anh trong thời gian ngắn(không cần phải đặt mục tiêu quá cao đối với Ngoại ngữ này, chỉ cần khá và tạm “đủ xài” là được):
– Đó là những người bạn xung quanh mình(bạn thân, bạn cũ, bạn giảng đường Đại học,…), những người mình quen biết, hay có thể là bất kỳ ai có nhu cầu cải thiện tiếng vốn Anh đang khiêm tốn nếu đọc đến bài viết này của mình.
(Và DĨ NHIÊN, trong đó có cả mình… ;-D)
Họ là những người rất xem trọng việc TỰ HỌC, có thể là không có nhiều thời gian hay là vì 1 lí do nào đó mà không(hoặc là chưa) đến các trung tâm Anh ngữ học tiếng Anh được.

Nhưng TỰ HỌC, nói thì cũng có vẻ dễ nhưng lại rất khó với những ai không biết cách, và thực hiện không khoa học.

Mình không đề cập đến vấn đề trường lớp đào tạo bài bản gì ở đây hết, tất cả chỉ là “TỰ HỌC – TỰ TIẾN BỘ”.

Và những dòng mình viết chia sẻ trong bài này đây, cũng chính là những gì mình đang thực hiện ngay ở đời sống thực của mình – mình cũng đang Tự học Tiếng Anh đúng như những gì mình chia sẻ trong bài viết này(bên cạnh việc theo học chương trình tiếng Anh của nhà trường).

Và mình tin rằng, với cách học Tiếng Anh hiện tại của mình, mình sẽ cải thiện được môn Ngoại ngữ này của mình trong thời gian ngắn.
Và bạn, nếu đang cảm giác khó khăn trong việc học môn Ngoại ngữ này cũng hoàn toàn làm được !

Mình vẫn phải ghi chú thêm 1 lần nữa: Bài viết này của mình đề cập đến vấn đề cơ bản nhất của 1 ngôn ngữ bất kỳ nào(không riêng gì Tiếng Anh) – GIAO TIẾP !
Vì vậy, những chia sẻ trong bài chủ yếu là những chủ đề có ích cho Tiếng Anh giao tiếp.
Nếu bạn muốn có những tài liệu khác như về Văn phạm, Ngữ pháp, các vấn đề chuyên sâu thì có thể tìm thêm ở những nguồn khác ! 

Mình cùng bắt đầu nhé, những người bạn !!! ;-D

Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc máy tính(Laptop hay máy tính để bàn gì cũng được) + Có Kết nối Internet.
Đó là điều kiện cần để bạn học ONLINE, trước tiên, hhhaha.

Với sự phát triển cực thịnh của Internet như hiện nay thì có rất nhiều nguồn cho chúng ta học ONLINE(không riêng gì môn tiếng Anh), nhưng nếu chọn không đúng cách, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp và Stress trước những nguồn thông tin có thể nói là khổng lồ và ngày càng lớn của thế giới Internet.
Bạn thấy cái nào cũng hay, cái nào cũng đúng, thật khó để chọn lựa nên theo cái nào, không theo cái nào.

Nên trong bài viết này, mình sẽ cố gắng trình bày 1 cách hệ thống và dễ hiểu, tránh gây Ngợp(nếu vẫn có gì thiếu sót, chưa hài lòng, rất mong nận được ý kiến phản hồi của bạn ở phần comment bên dưới ;-D)

Và khi bạn đã có những dữ liệu ban đầu(chẳng hạn như download tài liệu từ những nguồn Online mà mình sẽ giới thiệu dưới đây), thì lúc đó bạn sẽ chỉ việc Tự học Offline chỉ với chiếc máy tính của mình(hay đơn giản là 1 chiếc điện thoại, hoặc thậm chí chỉ với 1 chiếc Mini mp3).

Mình không cần nói nhiều, chắc bạn đã hiểu việc cần để tự học Offline rồi.

Thỉnh thoảng kết hợp giữa học Offline và Online nữa bạn nhé.

OKie, nãy giờ viết hơi dông dài, mình đi thẳng vấn đề nhé…

Mình xin giới thiệu những phương pháp học tiếng Anh đáng tin cậy, và khoa học nhất hiện nay.
“đáng tin cậy, và khoa học”: Bởi nó được phát minh và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ học(cụ thể là tiếng Anh), đã được chứng minh, kiểm nghiệm trên thực tế.
Và hiện tại đã được toàn Thế giới áp dụng rộng rãi.

Cái tiêu đề bài viết đã quá rõ ràng:

Mình muốn giới thiệu Phương pháp EFFORTLESS ENGLISH, CRAZY ENGLISH và thêm Những điều thú vị nữa(những điều này sẽ nằm ở phần 3 của bài viết). . .hihih

Okie, START NOW !!!

1: EFFORTLESS ENGLISH

Đây là phương pháp đợc xem là khoa học nhất hiện nay trong việc áp dụng cho việc học một ngoại ngữ mới bất kỳ(chứ không riêng gì tiếng Anh), được phát mình và phát triển bởi Tiến sĩ AJ HOGE.

TS. AJ. Hoge – Người sáng lập ra hệ thống học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới – Effortless English System và cũng là giám đốc của Effortless English LLC. Ông là người đã lấy bằng tiến sỹ về ngôn ngữ ( TESOL – Teaching English to Speakers of Other Languages ), bằng tiến sỹ về công tác xã hội ( Social Work ) và bằng cử nhân về báo chí ( Journalism ) . Hơn thế nữa ông cũng là người được đào tạo và tốt nghiệp từ học viện lãnh đạo Tony Robbins ( Tony Robbins’ Academy – Học viện huấn luyện con người nổi tiếng nhất thế giới)
EFFORTLESS ENGLISH – Học tiếng Anh dễ dàng:

Mô tả ban đầu về phương pháp này, AJ đã dựa trên những nghiên cứu thực tế về con người và xác định: “TRẺ EM chính là những người học ngôn ngữ mới giỏi nhất” !!!

Tại sao vậy???
Tại vì Trẻ em học ngôn ngữ 1 cách tự nhiên, không ép buộc.

Trẻ em tắm mình trong biển ngôn ngữ mỗi ngày.
Ngôn ngữ đến với Trẻ em 1 cách tự nhiên, theo đúng trình tự cần thiết để thành thạo và thấu hiểu ngôn ngữ.
Sinh ra, Trẻ em nghe những người xung quanh(bố mẹ, anh chị,…) nói và Trẻ em học Nghe đầu tiên.
Rồi thì lớn thêm chút ít, nó bắt đầu bập bẹ học nói, chỉ đơn giản là nó nghe được những gì từ những người xung quanh nó, và nó nói theo, chỉ đơn giản là thế.
Rồi cứ thế, nó lớn dần lên.
Đến độ tuổi nào đó, bố mẹ bắt đầu đưa Trẻ em đến Trường học(thường thì 4-5 tuổi).
Ở trường người ta bắt đầu dạy chúng chữ cái, đánh vần, tập viết, rồi lớn hơn nữa thì là ngữ pháp…

Đơn giản vậy đó !

Nhưng chúng ta thì sao?

Chúng ta có bắt đầu học 1 ngoại ngữ(cụ thể là tiếng Anh) tự nhiên và đúng cách như Trẻ em ???
Đa số là không !!!
Cụ thể lúc mới bắt đầu học tiếng Anh bằng những con chữ, con số, từ mới, ngữ pháp,…
Trong khi phương pháp để học ngôn ngữ nhanh nhất chính là Nghe và Nói – giống như cách học ngôn ngữ ban đầu của Trẻ em vậy đó.

Mình sẽ trình bày lại 1 phần nữa nhé(có thể hơi dài dòng):

A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các sinh viên hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Và EFFORTLESS ENGLISH SYSTEM chính là hệ thống Nghe – Nói tiếng anh, giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh và khoa học nhất.
Vậy thì học EFFORTLESS ENGLISH thế nào cho hiệu quả ???

Các bạn xem phần tài liệu mình up lên Scribd đây nhé(Mình không viết vào đây, bài viết sẽ dài).

Vậy là bạn đã biết về cách học EFFORTLESS ENGLISH.

VẬY BẮT ĐẦU HỌC VỚI TÀI LIỆU Ở ĐÂU ???

Mình sẽ không giới thiệu gì thêm nữa, mình sẽ trích dẫn các nguồn cụ thể, chi tiết để bạn có thể Học ngay(Online hay Offline thì tùy bạn chọn)…

ĐẦU TIÊN, để bắt đầu với EFFORTLESS, bạn vào trang Web của EFFORTLESS ENGLISH, điền email và tên của bạn vào mục đăng ký nhận email để AJ Hoge có thể gửi cho bạn 7 bài học đầu tiên – 7 Nguyên tắc để bắt đầu học với Effortless(7 RULES)

Những bài học cơ bản đầu tiên sẽ được AJ gửi đến email cho bạn, việc của bạn chỉ là check mail hằng và làm theo các bước thôi, quá đơn giản nhỉ… 😀

Những liên kết trong bài viết cũng như trên trang web của EFFORTLESS ENGLISH – http://effortlessenglishclub.com đều là những bài học giá trị cho bạn.
Các bạn hãy xem các liên kết được sắp xếp trên trang web Effortless: trong bài viết, bên lề trang,…

Mình sẽ không giới thiệu quá kỹ, nó sẽ giới hạn khả năng tự học – tự tìm hiểu thông tin của bạn.
Tài nguyên cho việc tự học thực sự là phong phú, bạn chắc chắn sẽ tự mình tìm được những bài học giá trị, có ích cho bản thân.

Các bạn hãy linh hoạt trong việc tự tìm tài liệu thú vị và phù hợp cho mình nhé, đừng CHỈ chờ vào sự chia sẻ của người khác không thôi.
Học như thế sẽ thú vị hơn rất nhiều !!!

Những email mà AJ Hoge gửi cho bạn sẽ dẫn bạn đến những bài học qua VIDEOS.
Mình rất thích học theo Video, dường như hiệu quả hơn học qua Audio, vì vừa nghe, vừa xem Video, những chuyển động cơ thể hay cách miệng người ta phát âm giúp mình sẽ có cảm nhận về ngôn ngữ tốt hơn.

Mình nghĩ thế.
Nhưng nếu bạn ít có nhu cầu học với máy tính để xem Video thường xuyên thì bạn có thể tham khảo qua 1 bài viết Tải tài liệu file Mp3(các file Audio) ở  dưới đây nhé:
Bạn có thể download tài liệu AUDIO files về, giải nén và tự học theo hướng dẫn học EFFORTLESS mình đề cập ở trên(bạn nên cài phần mềm hỗ trợ download IDM để tải cho nhanh nhé – hihih, chắc mình lưu ý cái này hơi thừa vì chắc hầu như các bạn rành cả rồi)

XEM THÊM đầy đủ bài học Effortless:

>>> http://www.englishtime.us/forum/default.aspx?g=posts&t=11044

(Học theo các file Audio theo hệ thống Effortless, đa dạng về chủ đề, nội dung phong phú, sắp xếp theo mức độ tăng dần độ khó sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ vốn tiếng Anh của mình)

Chúc bạn thành công nhé !

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu phương pháp CRAZY ENGLISH !!!

2: CRAZY ENGLISH

Có thể nói phương pháp Crazy English cũng phần nào tương tự như Effortless English về cách hoc và nguyên lý để đột phá tiếng Anh(đều là những phương pháp tuyệt vời).

Tổng quan về phương pháp CRAZY ENGLISH, bạn xem file này nhé:

Và đây là tài liệu 365 câu tiếng Anh cho bạn Tự học:
Các bạn click và tải  về máy nhé:

>>> 365 câu tiếng Anh Crazy English Tự học

Còn đây là file text cho 365 câu ở file Audio Mp3 bạn vừa tải nhé(Các bạn tài về máy, chỗ nào không nghe được thì mở file này ra và xem):

***Bonus***:

Trong phần giới thiệu Crazy English này, mình muốn giới thiệu thêm với các bạn bộ sách 900 câu giao tiếp trong cuộc sống(cả phần cơ bản và nâng cao).

– 900 câu cơ bản(Cơ bản)http://www.mediafire…ax6usc1t3cimncp

– 900 câu trong cuộc sống(Nâng cao)http://www.mediafire…9cgqz10o9cczqm3

(Nguồn: 2 cuốn tài liệu này mình chia sẻ từ File của cồng đồng LangmasterEnglish Việt Nam nhé)
Đây không phải bộ tài liệu do Lý Dương biên soạn nhưng bạn có thể áp dụng phương pháp này để học nó.

Chúc bạn thành công !!!

. . .

Và bây giờ, đến phần mình thích nhất, cảm giác muốn chia sẻ nhất với tất cả các bạn.

3: Những trải nghiệm học tiếng Anh:

Mình thích học tiếng Anh, nhưng trước đây vốn chỉ học ở trường huyện ở quê nhà, Nhà trường thì chỉ dạy những phương pháp truyền thống(nếu không muốn nói là kém hiệu quả, chậm tiến).
Và thêm nữa, những điều kiện đáp ứng cho việc học Tiếng Anh thật thoải mái không có nên không thực sự xem trọng nó.
Và điều quan trọng nhất, bản thân chưa thực sự ý thức thật rõ tầm quan trọng của tiếng Anh cho tương lai của mình, lúc nào cũng nghĩ tiếng Anh mình hiện tại cũng kha khá rồi, trong khi phương pháp học thì không đúng đắn nên điều hiển nhiên là gì, chắc mình cũng không cần nói nữa.

Tuy những điều kể trên, có phần ngụy biện cho viêc học(bởi sự kiên định, và quyết tâm sẽ quyết định tất cả) nhưng đó cũng là sự thật. Và theo mình, nhiều bạn cũng có suy nghĩ giống mình.

Hiện tại thì có rất nhiều nguồn học Online mà mình sẽ chia sẻ cho bạn ở đây, những nguồn này rất giá trị, chất lượng và đáng tin cậy(bởi nó được chia sẻ bởi những chuyên gia: Chẳng hạn như những Link trang web mà Tiến sĩ AJ Hoge giới thiệu trong các bài học của ông ấy, hay là những liên kết kết các trang web học tiếng Anh nổi tiếng,… nhiều nhiều lắm).

Có những trang mình biết thì mình thường xuyên đọc, theo học, nhưng cũng có những nguồn hay mà mình chưa thể đọc đến(bởi 1 ngày vẫn không thể có nhiều hơn 24 tiếng, mà bản thân thì có quá nhiều việc để làm)…
Đây chỉ là chia sẻ 1 phía từ mình, bạn nào có những trang nào hay nữa thì chia sẻ cho mình và mọi người với nhé(Các bạn viết ở dưới phần bình luận ấy nhé, hihih, thanks all :”)))

Okie, mình bắt đầu nhé:

1: Website Effortless English: http://effortlessenglishclub.com/ (Trang web chính thức của Effortless English System)
2: Learn Real English: http://learnrealenglish.com/ (Trang này là bước nâng cao học Effortless English – do 3 giáo viên cung cấp các bài học nâng cao cho bạn là thầy AJ. Hoge(của hệ thống Effortless trên đó, kêu thầy cho dễ gần…hihih), cô Kristin Dodds, và thầy Joe Weiss)
3: Forum Effortless English: http://effortlessenglishforums.com/ (Đây là diễn đàn thảo luận cho các thành viên theo học chươg trình Effortless và Learn Real English, cũng do tiến sĩ AJ Hoge quản lý, bạn vừa học ở trang web, thỉnh thoảng vừa vào diễn đàn thảo luận nâng cao vốn tiếng Anh thì thật tuyệt vời)
(thêm mấy trang nữa trong hệ thống website của thầy AJ Hoge sẽ giới thiệu trong từng bài học Effortless, bạn sẽ thấy ở các ebook pdf file, mình không liệt kê thêm nữa)

4: VOA Learning English: http://www.voanews.com (chương trình dạy tiếng Anh VOA thực sự rất bổ ích cho những bạn học tiếng Anh ở trình độ tiếng Anh chưa cao, luyện kỹ năng nghe rất tốt, ngoài ra còn giúp bạn cập nhật tin tức thời sự của Thế giới)
Trang web con VOA Tiếng Việt nhé: http://www.voanews.com/vietnamese

5: EngVid(English Video): http://www.engvid.com/ (Ngay Link tiêu đề trang web, bạn đã biết ngay nội dung của trang web này rồi nhỉ)
Trang học tiếng Anh qua Video này thực sự rất bổ ích(mình rất thường xuyên học tại trang này, như mình nói ở trên thì học tiếng Anh qua Video có thể cho ta 1 cái cảm nhận về ngôn ngữ tốt hơn là học qua Audio, chúng ta dễ dàng nập tâm hơn với những chuyển động cơ thể hay là những biểu hiện cách phát âm trên miệng người nói)
Đội ngũ giáo viên gồm 7 người: http://www.engvid.com/teachers
Những bài giảng qua Video của các thầy với nội dung hay, đa dạng về chủ đề sẽ là những bài học tuyệt vời.
Các bạn cùng học qua Engvid.com nhé !!!

6: English Conversations – http://englishconversations.org (Website luyện nghe các đoạn hội thoại)

7: nhều lắm nữa, mình sẽ cập nhật tiếp…

Nếu bạn thích đọc báo, nắm tin tức toàn thế giới, mình nghĩ có 1 số trang web(được xem là thời báo, siêu tạp chí) dưới đây sẽ thực sự rất có ích cho bạn, không chỉ về vốn tiếng Anh mà còn cả kho kiến thức bạn nên cập nhật hằng ngày nữa…
(chắc bạn không còn lạ gì những sites này nữa chứ… ?)

http://www.thetimes.co.uk (The Times)
http://www.nytimes.com (The NewYork Times)
http://www.ft.com (Financial Times)
http://www.forbes.com (Forbes)
http://www.ted.com (TED)
http://www.wsj.com (The Wall Street Journal)
………….. + nhiều lắm nữa… BBC, CNN, tùm lum nữa..
(phần này học chủ yếu do sở thích, mình chỉ giới thiệu vậy thôi chứ ai thích gì thì làm nấy, đâu phải ai cũng như ai, hihih)

8: Talk Vietnam

Mình rất thích chương trình TalkVietnam(Đối thoại Việt Nam), chương trình Talk Vietnam bên cạnh giúp chúng ta học tiếng Anh rất tốt thì còn cung cấp một cái nhìn rộng, mở mang tầm hiểu biết về Đất nước Việt Nam chúng ta, những con người Việt Nam tài giỏi đã đạt nhiều thành công trên khắp thế giới, hay là những câu chuyện với những người nước ngoài có đóng góp lớn cho đất nước ta, hay là đối thoại với những nhân vân nổi tiếng(cả Việt Nam và Thế giới)

Trước đây, vị trí MC do chị Louisa Huỳnh(Huỳnh Thanh Thuận) đảm nhận, từ năm 2o10 là Trần Thùy Dương.
Cả 2 chị đều là những con người năng động, vốn tiếng Anh phong phú, phát âm chuẩn(2 chị đều có khoảng thời gian dài Du học ở Mỹ mà, hihhi), khả năng biên tập chương trình xuất sắc, lối trò chuyện dí dỏm, cách đặt câu hỏi thông minh,… đưa chúng ta vào những cuộc trò chuyện lý thú.
(Thêm điểm bật mí cho những ai chưa biết về chị Thùy Dương, nói khẽ thôi nhé, chị ấy cực kỳ xinh đẹp và giỏi giang, bạn có thể xem ảnh chị ấy mình upload ở đây nhé, mình là 1 Fan cuồng của chị ấy đúng nghĩa đấy)

Các bạn có thể xem các cuộc đối thoại, bản ghi hình của chương trình Talk Vietnam tại link sau nhé: http://media.vtv.vn/Media/ListCat/Talk%20show (Trang chính http://media.vtv.vn/ -> Vào thẻ Talk Show)

Tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn xem list đầy đủ các cuộc đối thoại Talk Vietnam ở phầần ngay đây nhé(Youtube)

9: Youtube(Youtube.com):

Google mua lại Youtube, sức mạnh của Google đã quá lớn rồi, thêm 1 trang chia sẻ Video trực tuyến mạnh như thế này nữa, thật đáng khâm phục.
Quả thật, chúng ta được lợi cực kỳ nhiều từ Google đấy chứ…hihih
Bạn dễ dàng đăng ký tài khoản Youtube bằng email Gmail của mình.

Mình rất thích học tiếng Anh trên Youtube.
Tài nguyên ở Youtube thực sự rất là phong phú, có thể đáp ứng cho nhu cầu giải trí cũng như học tiếng Anh của bạn.

Bạn dễ dàng tìm được những clip học tiếng Anh giá trị chỉ với vài từ khóa gõ ở Youtube, chẳng hạn như: Học tiếng Anh, Learning English, Study English,…

Sau 1 thời gian học với Effortless cũng như Crazy English thì việc xem các clip trên Youtube, hay các webssite để rèn luyện khả năng nghe hiểu ngôn ngữ của mình thực sự rất cần thiết.
Bởi trong bài học Effortless bạn chủ yếu chỉ nghe được giọng AJ Hoge, trong Crazy bạn chỉ nghe giọng Lý Dương, nên khi bạn thả mình trong biển tài liệu của Youtube, bạn thực sự hứng thú.

Điều đặc biệt giúp bạn dễ dàng học trên Youtube, là những video cùng chủ đề(được người upload lên đặt trong thẻ Tag) sẽ được hiển thị ở thanh bên 1 dưới dạng list.
Chính vì thế, khi bạn đang xem 1 clip học tiếng Anh(có thể do 1 chuyên gia tiếng Anh, hay 1 nguồn đó nào từ nước ngoài chia sẻ, có thể là của Việt Nam), bạn sẽ thấy những clip cùng chủ đề học tiếng Anh, thực sự rất phong phú(nhưng bạn cần tránh bị những video kiểu như upload sau, ăn theo, chỉ mục đích câu view làm phi nhé)

ĐIỂM CHỐT:

Youtube có mở tính năng Subcribe(theo dõi) cho người dùng – giống Twitter hay Facebook.
Trang cá nhân Youtube(Thông thường gọi là Channel – Kênh)
Khi bạn nhấn Subcribe 1 ai đó trên Youtube, thông thường bạn sẽ nhận được những cập nhật từ kênh đó(chằng hạn như họ mới upload chia sẻ 1 video chẳng hạn,…)

Và đây mới là điều đáng nói:

Gần như tất cả những Video học tiếng Anh từ các trang web, hay các chuyên gia chia sẻ nãy giờ mình đề cập ở trên đều được Upload lên Youtube nhé(ở Kênh Youtube của họ):

Các kênh Youtube có ích cho việc học tiếng Anh:

1: Tiến sĩ AJ Hoge: http://www.youtube.com/ajhoge

2: Learn Real English: http://www.youtube.com/learnrealenglish

3: VOA Learning English: http://www.youtube.com/VOALearningEnglish

4: Kênh Youtube của các thầy cô dạy ở trang ENGVID nhé:

Bạn sẽ tha hồ mà xem các Video học tiếng Anh ở Youtube, điều quan trọng chỉ là thời gian bạn có chịu bỏ ra cho nó hay không thôi…

>>> giờ gõ chưa xong ngay hết được
mình sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này cho xong(phuuhh, mệt quá)

Các bạn cho mình ý kiến và đóng góp cho bài này nha.
Nếu có thể thì bấm nút chia sẻ giúp mình !!!

Cám ơn các bạn nhiều !!!

Advertisements

38 comments on “Những người bạn cùng Học tiếng anh: Effortless English + Crazy English + Videos + Audios + Somethings . . . cùng sẻ chia nhé !!!

 1. Cám ơn bài chia sẽ của bạn. Cho mình hỏi trên thị trường có bán đĩa học theo phương pháp Crazy English không bạn. Tôi thấy trên mạng rất nhiều link chia sẽ, không biết tải về học như vậy có quy phạm bản quyền không? Mong bản chia sẽ. Xin cám ơn

 2. chào bạn mình đọc bài của bạn rất hay .mình rất cám ơn ơn về các thông tin hữu ích của bạn.
  bạn có thể gửi đường link các câu tiếng anh crazy – bonus cho mình không về minh không tải được. mình tải nó cứ bắt mình đăng nhập nhưng mình đăng ký thì nó không chịu. đ/c mail. lemyphuong@gmail.com. rất chân thành cảm ơn bạn.

 3. Mọi người cho em hỏi xíu ạh, em mail cho web thì nhận mail trả lời yêu cầu phí 1$ nhưng em ko xài thẻ tín dụng, vậy giờ em muốn học thì ơhair làm sao ạh :(((. Em cảm ơn mọi người

 4. ban oi minh khong co phan mini story cua bai the race.ban co the gui vao mail giup minh ko?dothihong.sp@gmail.com
  thanks nhieu!

 5. mình có nên kết hợp học cả effortless english và crazy english không bởi vì mình cũng có nhiều thời gian nhưng một ngày mà tập trung tới 4-5 tiếng chỉ để học 1 pp thì thấy nhảm quá và không thể nào tập trung được

 6. Hiện tai mình đang theo học phương pháp efortless và mình muốn tìm người bạn học cùng để có sự tương tác qua lại và luyện nói tốt hơn. Bạn nào muốn luyện cùng mình add skype của mình là: do.huy.doan

  • bạn ơi…m cũng đang tìm parner học effortless…nếu c thích chúng ta có thể luyện cùng nhau nhưng qua buổi off ấy…hiệu qur hơn…
   có gì liện hệ m: 01664022633

 7. Giới thiệu với bạn 1 từ điển hỗ trợ rất tốt học ngoại ngữ: youtube.com/watch?v=nRiaveC5fvY&feature=c4-overview-vl&list=PLqutQNOCj7PAqDso9P7yfOnbPM4H-HXt6
  Cảm ơn bạn vì chia sẻ Effortless English

 8. các bạn ơi, tớ cũng là người học effortless, các bạn có thể cho tớ thông tin về tên, số điện thoại, tớ contact với các bạn được không???

 9. Pingback: Crazy english | pro* brand management

 10. Mình cũng đang theo học Efforless, thấy cũng tự tin hơn 🙂 . Nhưng mình nghĩ học cùng ai đó sẽ tốt hơn, nên mình đang tìm 3-4 người bạn cùng sở thích Efforless, để cùng trau dồi thêm. hi vọng tham gia rèn luyện cùng các bạn.
  Thanks bài viết rất công phu

 11. Bạn ơi bạn có transcripts vocabulary của bài the race không cho mình với, tại nhiều chỗ giải thích từ mình nghe không hiểu. Thank bạn nhiều

 12. Pingback: My Homepage

 13. cám ơn anh về bài viết với công sức anh đã bỏ ra,
  anh cho em hỏi về Effortless theo như trong bài này anh viết thì có đến 5 phần đúng k0 anh?
  Em nên học hết cả 5 hay chỉ cần phần Original đầu là đc ạ.
  cám ơn anh!

 14. Bài viết rất hay và chi tiết. Cảm ơn bạn đã giành nhiều thời gian và công sức cho một chia sẻ hữu ích như vậy.

 15. Bạn có thể gửi cho mình script+audio của bài The race trong đĩa “Original Effortless English Lessons” qua mail được không? DVD ở http://uehforum.com/ thiếu bài đó. Mình cảm ơn nhiều 😀

 16. cám ơn bài viết, cám ơn chủ nhân đã cất công sưu tầm, viết bài và chia sẻ nhé.
  mình thì chưa biết đến crazy english, nhưng cũng có học 4 tháng theo effortless, thấy thực sự hiệu quả.

  • có ai học crazy english chưa vậy, cho mình hỏi là chỉ cần học thuộc các câu hỏi ( khẩu ngữ như 365 câu) thôi à, sao mình thấy bảo là 1 tuần học 1 bài văn nhưng mình không thấy bài văn nào cả??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s